Xin chào bác sĩ,người bị tiểu đường tuyp nhẹ,gọi giai đoạn đầu nếu ăn uống kiên cử thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn không ạ? Và cần ăn chế độ như thế nào là hợp lí thưa bác sĩ
Trả lời:
Không có chẩn đoán là người bệnh tiểu đường tuýp nhẹ em nhé ! Chỉ có người tiểu đường tuýp 2 thôi ! Em cần đi khám đo đường huyết lúc đói làm nghiệm pháp dung nạp đường mới chẩn đoán xác định , Sau đó sẽ tùy kết quả mà có hướng xử trí thích hợp . Có thể em chỉ tăng nhất thòi thì có thể điều chỉnh về bình thường được nhé và em nhớ tập vận động và ăn uống hợp lý ! Thân ái chào em !