Thưa bác sĩ,khoảng 3,4tháng nay hằng ngày tôi phải đi đại tiện ít nhất là 3 lần cho đến 5 lần,và thường cảm giác nóng rát vùng hậu môn,phân bình thường không có máu và không đau vùng bụng.Xin bác sĩ tư vấn,xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác, Bác có thể cung cấp thêm thông tin về tính chất đi cầu của bác được không: phân mềm hay phân vón cục? khuôn dài hay từng hạt như phân dê? Bác có các dấu hiệu kích thích đường tiểu như tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt ...? Có tình trạng đi cầu phần nhày nhớt không? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên của bác, rối loạn thần kinh, táo bón, do triệu chứng kích thích của các cơ quan lân cận: phì đại tiền liệt tuyến ..... Tốt nhất bác nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa tiêu hóa, tiết niệu để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.