Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 5 tháng tuổi, em để ý thấy mỗi lần em ăn cá con e lại đi ngoài có bọt là tại sao ạ? Em có nên tiếp tục ăn cá không hay ngừng ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! bé nhà 5 tháng tuổi, bạn chỏ bé ăn dặm lâu chưa? thường thì trẻ mới chuyển từ chế độ bú mẹ sang chế độ ăn dặm do tình tràng đường ruột chưa ổn định nên cso ảnh hưởng đến việc hấp thu thức ăn.gây nên tình trạng đi cầu phân sống, tiêu nhầy hoặc nhiều lần. Cá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều protid cho sự phát triễn của trẻ. Bạn không nên ngừng cho trẻ ăn cá, thay vào đó bạn nên điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp. Trường hợp cháu đi tiêu có bót số lần trong ngày nhiều và kéo dài nhiều ngày bạn nên đau cháu khám chuyên khoa nhi để được tư vấn và điều trị thận chào bạn!