Xin chào bác sĩ, Cảm ơn lần trước bác sĩ Vũ Quốc Tuấn đã trả lời câu hỏi của tôi. Tôi muốn hỏi thêm trĩ ngoại như vậy thuộc cấp độ nào, và có thuốc (Đông Y, Tây Y) nào đáng tin cậy để điều trị tận gốc và sau này không phải phẫu thuật không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Theo như hình ảnh thì trĩ của bạn là độ 2. Nếu là trĩ độ 2 thì bạn chỉ cần điều trị bằng thuốc nội khoa thôi. Chưa cần can thiệp phẫu thuật. Hàng ngày bạn ngâm hậu môn vào nước phèn chua loãng khoảng 5p, sau đó lau khô và bôi mỡ Proctolog và đẩy nhẹ trĩ lên. Kèm theo uống Daflon 500mg ( 3v/ngày x 10 ngày ) , Anpha choay 4v/ngày x 10 ngày, Vitamin C 0.5mg x 2v /ngày ( uống 10 ngày ). Nếu đại tiện ra máu bạn uống kèm Adrenoxyl 10mg , uống 3v x 5 ngày, Ferovit uống 2v x 10 ngày. Chế độ ăn kiêng cay, nóng . Không ăn những loại hoa quả có vỏ chát như ổi, chuối xanh, hồng xiêm xanh. Ăn tăng cường các loại hoa quả như bưởi, cam, đu đủ, chuối tiêu, ăn nhiều khoai lang tránh táo bón. Hàng ngày tập thít hậu môn Thân mến