Xin chào bác sĩ, Tôi 23 tuổi tôi bị viêm hành tá tràng có khuẩn HP sau 1 yhgian uống thuốc nam đi khám lại bác sĩ két luận tôi chỉ còn viêm xung huyết hạng vị khuẩn HP đã hết nhưng mỗi lần ăn cảm thấy bụng đau khó chịu ko ăn được. Tôi giảm cân khá nhiều bgio tôi phải lm sao để ăn được
Trả lời:
Chào bạn. Nếu đã soi và làm Test HP âm tính thì bạn đã hết viêm dạ dày rồi. Bạn có thể ăn uống lại thoải mái. Bạn nên làm quen lại từ từ bằng các loại súp như khjoai củ hay ngô nhé. Bạn nên ăn nhều trái cây và rau xanh. Vị giác từ từ sẽ quay trở lại với một chế độ vận động thích hợp, hạn chế ăn vặt và tích cực hoạt độngngoài trời bạn nhé.