Xin chào bác sĩ,cháu ăn nhiều rau và trái cây hàng ngày nhưng vẫn bị táo bón,liệu có giải pháp nào giúp cháu không ạ
Trả lời:
Chào bạn! bạn ăn nhiều rau và trái cây tuy nhiên bạn đã ăn đúng cách chưa? bạn cần ăn thực phẩm nhiều chất xơ như Súp lơ xanh, Rau chân vịt, Cà rốt, bơ, lê, chuối, các loại đậu.. ngoài ra cần uống nước hơn 2 lít/ngày, đồng thời bạn nên thường xuyên vận động, không nên ngồi quá lâu một chỗ, bạn có thể massage bụng theo chiều kim đồng hồ để tăng nhu động của ruột giúp dễ đi tiêu hơn