Xin chào bác sĩ, cháu nam 15 tuổi. Hôm qua tối cháu đói bụng, ợ hơi ợ chua nóng nên cháu uống sữa, nên tối đó cháu khó chịu bụng không ngủ được. Sáng dậy cháu ăn cơm với uống nước đều bị rát nhẹ ở họng phía bên trái, rát rất nhẹ nên không gây khó khăn gì ạ.
Trả lời:
Chào cháu Ko biết cháu định hỏi bác sĩ về vấn đề gì? Thường lúc đói bụng, lúc dạ dày đang có triệu chứng viêm, một số bệnh nhân uống sữa vào có các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích, thường dấu hiệu này mất đi sau 1 tgian ko lâu. Tuy nhiên việc đau họng thì hình như ko liên quan nhiều tới vấn đề này