Xin chào bác sĩ, Em bị đi phân lỏng khá lâu,nhưng mỗi ngày chỉ đi 1 lần theo thói quen,phân chỉ lỏng thôi ko có gì khác.Em thấy cơ thể bình thường.Em có uống cốm vi sinh,nhưng khi ngừng uống thì lại bị.
Trả lời:
Chào em, nếu o người hoàn toàn khỏe mạnh, không gầy sút cân, không có nguy cơ bệnh suy giảm miễn dịch( HIV/ AIDS) như quan hệ tình dục không bảo vệ hoặc tiêm chung bơm tiêm, thì ỉa lỏng ngày 1 lần không nhầy máu mũi gid có khả năng liên quan nhiều đến bệnh đại tràng hoặc một rối loạn tiêu hoá do thiếu men tiêu hoá thức ăn. Bạn nên đi thăm khám Bs tiêu hoá để được nội soi đại tràng và thêm thăm dò chức năng khác. Chúc bạn khỏe.