Xin chào bác sĩ,r gửi bs kết quả với toa thuốc Ngày trước e có đi ăn cơm chiên về thì bị đau và chướng bụng! Hiện tại e bị đau bụng 5 ngày, kèm theo chướng bụng Nhưng giờ đỡ đỡ tý! Mà e vẫn bị tiêu chảy ( mỗi ngày) E có uống thuốc đầy đủ( toa trong hình) E xin bs cho e lời khuyên tốt nhất và cách chăm sóc tốt nhất ạ! E cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đã được nội soi dạ dày kiểm tra và chỉ bị viêm dạ dày, không có nhiễm vi khuẩn HP. Bạn có thể chỉ cần uống thuốc Acilesol 20mg trong toa thuốc là đủ. Còn tình trạng tiêu lỏng của bạn có thể thử mua men tiêu hóa Probio uống thêm vào bạn nhé. Ngày uống 2 lần, lần uống 1 gói, chia làm sáng chiều, uống khi hết tiêu chảy bạn nhé. Nếu tình trạng đau bụng tiêu lỏng không giảm trong 3 ngày thì bạn nên đi khám lại để bs kiểm tra trực tiếp cho bạn nhé. THân chào bạn!