Xin chào bác sĩ, con trai e được 21 tháng, nặng 11kg, con trai e khi đi đại tiện phân bình thường có khuôn, đẹp nhưng lần nào đi ngày 3-4 lần/ ngày. Và có chất nhầy dây, màu trắng kèm theo. Vậy cho e hỏi, hệ tiêu hoá của con trai e như vậy có bị bệnh gì hok a.e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bé trai mình được 21 tháng và nặng 11kg thì cân nặng cũng được xem như là không quá nhẹ cân để gọi là suy dinh dưỡng tuy nhiên khi bé tiêu phân lại có chất nhầy trắng kèm theo và kéo dài 3-4 ngày thì BS e ngại bé đang bị nhiễm trùng đường ruột, thế nên nếu bé vẫn khỏe mạnh không sốt thì bạn cũng nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng phân và loại trừ tình trạng nhiễm trùng tiêu hóa thì chúng ta mới có thể yên tâm theo dõi bé tại nhà nhé. Thân mến.