Xin chào bác sĩ,em năm nay 16 tuổi, e có một triệu chứng là cứ uống nước ngọt hay nước có ga là e buồn ngủ kinh khủng luôn, làm thế nào để điều trị thưa bác sỹ, e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng của bạn quả là hơi kì lạ.Thực ra có 1 hiện tượng có lý hơn là khi chúng ta ăn no thì dễ buồn ngủ, lý do là khi chúng ta ăn no xong thì dạ dày cần năng lượng để tiết acid và nhào trộn thức ăn, do đó 1 lượng lớn máu sẽ được ưu tiên cho dạ dày, nên não chúng ta sẽ bị hiện tượng tạm gọi là "thiếu máu tương đối" nên sinh ra dễ buồn ngủ.Còn hiện tượng của bạn thì thực sự là hơi kì lạ.Nếu không gây cho bạn sự khó chịu hay hạn chế trong cuộc sống, bạn vẫn khỏe mạnh thì bạn cũng không cần lo lắng đâu.Thân