Xin chào bác sĩ, Em đi khám bị trĩ nội độ 2 và gai hậu môn. Em muốn điều trị tận gốc nhưng ko biết chữa đông hay tây y. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ. E có đi khám bv dh y duoc va uong thuoc nhung ko thay thuyen giảm ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh trĩ là một bệnh không gây nguy hiểm, nhưng lại gây khó chịu cho cuộc sống của bệnh nhân. Nếu bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc. Nếu bệnh vẫn không giảm, thì lúc này bác sĩ mới cân nhắc sử dụng các biện pháp mạnh tay hơn để điều trị cho bạn như thắt vòng, chích xơ, phẫu thuật longo, cắt trĩ... Bạn nên tiếp tục đến khám tại cơ sở và bác sĩ đã khám cho bạn ban đầu với đầy đủ giấy tờ cũ, bác sĩ sẽ đánh giá lại đầy đủ thông tin từ lần khám trước đến nay và có quyết định điều trị hợp lý mới cho bạn. Chúc bạn mau khỏi bệnh.