Xin chào bác sĩ, Con hiện nay 15 tuổi, trong khoảng thời gian thi lớp mười vừa rồi đến bây giờ thì con bắt đầu bị táo bón. Đi ngoài đau,rát và cách 3-4 ngày mới đi một lần. Bác sĩ cho con hỏi : làm sao để trị táo bón ạ?
Trả lời:
Chào em, cách đều trị táo báo rẻ tiền tiền nhất và có hiệu quả nhất chính là thay thói quen ăn uống, em nên uống thật nhiều nước / ngày ( >2l/ ngày) thay đổi chế độ ăn giảm bớt đồ chiên, dầu mỡ, nên ăn thật nhiêù rau xanh, và các loại hoa quả, ăn thêm yaourt. và cần thực hiện thói quen đi tiêu đều đặn vào 1 giờ nhất định mỗi ngày để cơ thể thay đổi dần dần. Ngoài ra cần vận động tập luyện thể dục thể thao thật tốt bạn nhé. Thân mến.