Xin chào bác sĩ, Tôi hiện thỉnh thoảng có cơn đau bụng lâm râm ở bên trái dưới rốn , cơn đau không liên tục lúc đau lúc không. Xin hỏi Bs tôi bị bệnh gì? Có phải đi viện khám ngay không? Xin cảm ơnbs
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng đau bụng âm ỉ bên trái dưới rốn có thể do rất nhiều nguyên nhân, các bệnh lý về hệ sinh dục như viêm phần phụ, nang buồng trứng, u xơ tử cung.. các bệnh lý hệ tiết niệu như viêm bàng quang, sỏi niệu quản.. các bệnh lý hệ tiêu hóa như viêm đại tràng, viêm túi thừa , tắc ruột... Nếu bạn có các biểu hiện khác như nôn ói nhiều, tiêu chảy nhiều hay bí trung đại tiện, sốt cao biểu hiện của bệnh lý cấp tính cần điều trị ngay bạn nên đi khám và nhập cấp cứu. Nếu không bạn có thể đi khám sức khỏe thông thường tại các cơ sở y tế làm thêm các xét nghiệm , khảo sát hình ảnh để có chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến.