Xin chào bác sĩ, đau dạ dày có triệu trứng là buồn nôn không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Triệu chứng buồn nôn là một trong những triệu chứng của đau dạ dày. Buồn nôn cũng là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác, vì vậy để xác định chắc chắn cháu có bị đau dạ dày hay không thì cháu nên đi nội soi thực quản, dạ dày , lúc đó bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp cho cháu. Người bị đau dạ dày ngoài điều trị bằng thuốc còn cần có chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý: - Ăn uống điều độ, đúng giờ - Ăn chậm, nhai kỹ - Ăn ít đồ chiên rán, đồ sống , đồ lạnh, cay nóng - Tránh các chất kích thích, rươu bia, thuốc lá - Không uống nước trong và ngay sau bữa ăn - Tránh stress. Thân mến!