Em là sinh viên điều dưỡng, cho em hỏi là vì sao khi thụt tháo nên dùng dung dịch NaCl 0,9% thay cho nước sôi để nguội
Trả lời:
Chào bạn! Thực sự khi thụt tháo em dùng nước muối sinh lý hoặc nước đun sôi để nguôi đều được nhé. Nhưng nếu được thì nước muối sinh lý sẽ giúp làm mềm phân dể hơn và phù hợp với sinh lý của thành ruột hơn nhé. Thân chào bạn!