Bác sĩ ơi!! Sao bụng cháu lúc nào cũg có cảm gíac nặng, căng tức!! Càng về chiều tối thì tình trạng càng nặng!! Cháu từng bị viêm dạ dày ko nhiễm HP cách đây 3 tháng!! Cháu uống 3 đợt thuốc mỗi đợt 5 ngày mà ko đi khám lại ko biết có hết hẳn chưa!! Cháu thấy người mệt mỏi nữa!! Ngồi xuống lúc nào cũg thấy cấn cấn bụng, thể trạng cháu gầy mà bụng như thế nên cháu lo lắm
Trả lời:
chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: tiền căn em từng bị viêm dạ dày và không nhiễm Hp có nghĩa là em đã từng được nội soi và chẩn đoán xác định, nếu em ăn uống không đúng giờ, hay bỏ bữa, ăn nhiều chất kích thích như ớt quá cay, gia vị quá nhiều thì sẽ làm bệnh tái phát, hiện tại thì em đang có các biểu hiện ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa cũng là tiền đề của viêm dạ dày, em cần đi khám BS để được khám trực tiếp bụng thì mới chẩn đoán xác định là có tái phát hay không rồi mới điều trị được. Thân mến.