Xin chào bác sĩ Buổi sáng em hay bị nhức đầu và chóng mặt và hay đi cầu ra máu cho em hỏi e bị bệnh gì? Có đi đo thì bác sĩ nói máu cao khoảng 90 Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Do chỉ số bạn cung cấp không đầy đủ thông tin chính xác ( mỡ máu hay chỉ số gì khác liên quan ?) Còn với tình trạng của bạn hiện tại, chính việc thường xuyên đi cầu ra máu khiến cho bạn bị thiếu máu dẫn đến việc bị nhức đầu , chóng mặt. Đi cầu ra máu có thể do nguyên nhân : bị trĩ ( ra máu đỏ tươi) hoặc xuất huyết đường tiêu hóa ( nếu ra máu đen như bã cà phê ) . Tốt nhất bạn nên đi khám tìm nguyên nhân gây ra tình trạng trên để có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!