Chào bác sĩ!! Cháu đã diệt thành công vi khuẩn trong dạ dày!! nhưng bụng còn khó chịu nên bác sĩ cho cháu sử dụng toa thuốc trong hình!! Cháu sử dụng được 5 ngày rồi!! Sau khi ăn xong khoảng 15 phút bụng cháu có cảm giác như bị kiến cắn, đi ngoài thì ngày 1 lần mà trong phân cháu có những mảng màu đen!! Tình trạng cháu có sao không?? Trong toa có để ngày tái khám mà hôm bữa cháu hỏi thì bác sĩ bảo không cần!! Cháu phải làm sao??
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cần theo dõi tình trạng đi cầu phân đen, vì có thể đây là biểu hiện của tình trạng xuất huyết tiêu hóa, bạn nên xem lại xem thực sự phân có màu đen, nhầy, có mùi khắm, rất hôi, có các triệu chứng kèm theo như đau bụng, trong trường hợp này cần tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế để được theo dõi kịp thời, còn nếu bạn không có các triệu chứng này có thể đây chỉ là biểu hiện do thức ăn , thì bạn không nên quá lo lắng, tuy nhiên nếu triệu chứng đau bụng vẫn kéo dài thì bạn nên tái khám lại cơ sở y tế chuyên khoa điều trị cho bạn, xem xét thực hiện lại nội soi dạ dày từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !