Xin chào bác sĩ,em bị bệnh trĩ(do em nghi ngờ) nhung giờ đi khám em rất xí hổ vay xin hỏi bác sĩ bây giờ em phải làm thế nào ạ?xin cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh trĩ nếu để lâu không được chữa kịp thời sẽ chuyển biến nặng khiến búi trĩ thò ra ngoài, gây đau đớn, khó chịu vô cùng trong sinh hoạt. Nếu nhẹ điều trị sẽ có hiệu quả cao và giảm nguy cơ tái phát. Chính vì thế bạn không nên xấu hổ khi phải đi khám nhé. Ngoài ra nếu phải ngồi nhiều nên thỉnh thoảng đứng dậy đi lại 5-10 phút. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều rau, uống nhiều nước, tránh các đồ cay nóng, chất kích thích. Thân mến