Xin chào bác sĩ, cháu nam 15 tuổi. Không biết bị gì mà cháu bị khó chịu, đau quặn quanh rốn như lúc có nhu cầu đại tiện, cũng có nhu cầu nhưng nguyên ngày hầu như đều bị khoảng 4-5 lần. Xì hơi và phân rất hôi ( trước đó chưa từng bị ) tối qua có bị tiêu chảy màu phân xậm nâu còn hôm nay lại bình thường nhưng triệu chứng không thuyên giảm
Trả lời:
Chào bạn. Nghe triệu chứng thì mình nghĩ bạn bị Nhiễm trùng nhiễm độc ăn uống rồi đó. Triệu chứng của bệnh là đau bụng vùng quanh rốn, đi ngoài phân lỏng, mót rặn và mất nước nên mệt mỏi. Một số bạn khỏe đi ngoài xong có thể hết. Nếu mêt và không hết bạn nên đi khám.Nếu điều kiện không cho phép bạn có thể mua thuốc uống tại quầy thuốc: Berberin100mg uống 4v, sáng/chiều. Imodium 2mg uống 2v, sáng- chiều. Nếu các thuốc trên uống không hết bạn có thể uống thêm kháng sinh đường tiêu hóa bạn nhé.