Xin chào bác sĩ, Em mới mổ ruột thừa được 3 ngày em được xuất viện về nhà và trong vấn đề ăn uống, đi lại có cần kiêng gì không ? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn bạn nên ăn nhẹ nhàng như uống sữa, ăn cháo, ăn ít một, theo dõi tình trạng trung đại tiện, không ăn quá no hay ăn cứng. Đi lại nhẹ nhàng, không làm vết mổ rách hoặc hở ra, tao điều kiện cho liền sẹo. Vệ sinh vết mổ sạch với dung dich sat khuẩn, để khô, tránh nhiễm trùng. Chúc bạn mau khỏe mạnh Thân mến