Xin chào bác sĩ, cho tôi xin hỏi bác sĩ về tình trạng của con tôi cụ thể như sau: Cháu nôn ra màu vàng, 1 ngày cháu nôn 14 lần, trương bụng và tiêu chảy được hai ngày, đến ngày thứ hai sau khi tôi mua thuốc tiêu hóa (PEPTIC) về cho cháu uống thì cháu đã đỡ không còn nôn, nhưng cháu vẫn còn bị trương bụng, đầy hơi và tiêu chảy (phân lỏng toàn nước, mỗi ngày đi trung bình 5lần), do cháu trương bụng nên không ăn uống được gì cả, xin bác sĩ giúp cho có phương pháp nào cho gia đình có thể khắc phục cho cháu. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào ban! Theo như bạn khai thì khả năng cháu đang bị hội chứng viêm dạ dày ruột cấp. Hiện tại điều quan trong nhất là phải bù nước điện giản và dinh dưỡng cho cháu. Bạn nên dùng udng dịch oresol pha theo hướng dẫn để cho trẻ uống , ngoài ra cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Tính trạng ruột đang bị viêm nên có thể chướng hơi, Có thể dùng thuốc Hidrasec cho trẻ. Thân!