Thưa bác sĩ,tôi ăn mì tôm xong là bị nhịp tim loạn lên,giống như ngưng rồi đập lại mạnh.Có phải bộ phận tiêu hóa kém không hấp thu được nên có tình trạng này không?
Trả lời:
Chào bạn, Thường trong mỳ tôm có tỉ lệ muối cao , khi ăn vào làm cho tăng nống độ hấp thu muối vào máu , làm tăng giữ nước , khiến khối lượng máu tăng lên , làm tăng gánh nặng cho tim khiến tim phải tăng cường co bóp. Hơn nữa trong mỳ tôm cũng có một số ít các thành phần hóa học , chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe. Có thể gây ra chứng đau đầu , đổ mồ hôi, nhịp tim nhanh ... Thân mến