Xin chào bác sĩ, Cháu là người đã đặt câu hỏi rằng: cùng một liều lượng thì kháng sinh zinnat có độc hại hơn kháng sinh ciprofloxacin? Và đã đc các bác sỹ giải thích. Nhưng cháu vẫn còn băn khoăn một điều là, sau mổ ruột thừa (cháu mổ nội soi, đã đc về nhà) bác sỹ kê cho cháu đơn thuốc là. 1. Zinnat 0.5g x4 viên/ngày, chia 2 lần sau ăn 2. Ciprofloxacin 0.5 gx 4 viên/ngay,chia hai lân sau ăn Thuốc dùng trong 7 ngày. Vậy kháng sinh Zinnat vẫn có tác dụng hỗ trợ, phòng ngừa nhiễm trùng trên đường ruột cho cháu phải không ạ? Hay chỉ mỗi kháng sinh ciprofloxacin thôi? Vì hình như cháu có nghe bác sỹ nói cháu bị nhiễm trùng đường tiểu nữa thì phải Cháu cảm ơn bác sỹ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Sao mổ thồng thường phải dùng kháng sinh vì có vết thương, phòng ngừa nhiễm trùng Tuy nhiên tuỳ theo mức độ tổn thương khi mổ mà các Bs sẽ cho kháng sinh 1 loại hay 2 loại kháng sinh phối hợp để phổ tác dụng rộng hơn. Trường hợp của bạn sau mổ ruột thừa ( nội soi ) lại kèm theo nhiễm trùng đường tiểu ( theo như bạn nói) thì Bs có thể kê 2 loại kháng sinh . Thân mến