Xin chào bác sĩ, bệnh nhân nữ 54 tuổi ăn không nhiều cơ thể yếu ớt đau ở vùng bụng bác sĩ chỉ định xét nghiệm như sau Hb: 13.6 , protein: 66 , albutein: 38 , ure: 22 , creatinin: 71 , glucose: 5.0 , got: 18 gpt: 18 , siêu âm tuyến giáp bình thường , siêu âm bụng bình thường , siêu âm tim EF: <1/4 , hở 2 lá <1/4 , hở 3 lá 1/4 , pAP= 25mmg và nội soi : viêm niêm mạc tiền môn vị dạng sướt phẳng mức độ vừa vậy bệnh là gì ra sao?
Trả lời:
Chào bạn! Theo các kết quả xét nghiệm và triệu chứng của người bệnh thì bệnh lý hiện tại của bệnh nhân là viêm dạ dày cấp tính, nếu chưa có toa thuốc thì bạn nên tái khám lại BS đã chỉ định xét nghiệm và dùng thuốc theo toa nhé Tôi muốn hỏi lại bạn chỗ bạn ghi EF: < 1/4 hình như bạn ghi sót, EF thông thường đo bằng %? Bạn cung cấp thêm thông tin này nhé!