Đó giờ đi nhậu về ba em bình thường. Nhưng hôm nay đi về ba lại ói với bị đau ở cổ họng ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Hội chứng khi uống rượu xuất hiện bởi sự thiếu hụt một enzym tên là ALDH2 có tác dụng hạn chế sự gia tăng của hoạt chất acetaldehyde trong máu. Acetaldehyde tích tụ trong máu khiến cơ thể nóng bừng, đỏ mặt, nôn mửa và tim đập nhanh ở một số người. Ngoài ra, acetaldehyde cũng là thủ phạm gây ra những cơn nhức đầu vào buổi sáng sau uông rượu. Acetaldehyde là một chất độc, ức chế hệ thần kinh trung ương, có thể gây rối loạn tâm thần, hôn mê, ức chế hô hấp… Vì vậy bạn nên cố gắng hạn chế lượng rượu uống trong một lần, tránh để bụng đói khi uống rượu. Vì vậy ba bạn bị nôn do nguyên nhân trên, bạn nên khuyên ba bạn hạn chế uống rượu vì sẽ ảnh hưởng sức khỏe và gây ra nhiều bệnh. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.