Xin chào bác sĩ,bạn tôi 33 tuổi sức khỏe bình thường,có hút thuốc lá nhưng không uống rượu.Gần 1 tháng đây bạn tôi có triệu chứng là khi đói cảm thấy mệt mỏi,hơi thở nông,thở vào thấy như không đủ mà thở ra thì bình thường,thở bằng miệng thì thấy thoải mái hơn.Nếu như cơn đói thường của 1 tháng trước sẻ không có những triệu chứng này,như vậy có phải anh ta có vấn đề về đường huyết hay không thưa bác sĩ.Với lại dạo này anh ấy hay bị ợ hơi rất nhiều,ngay cả uống cốc nước lọc cũng ợ mấy lần,khong biết như vậy là bệnh gì,xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cảm ơn nhiều...
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Các triệu chứng khá mơ hồ cho nên chúng tôi khó có thể tư vấn cụ thể được mà chỉ có thể hướng tới những bệnh hay gặp. Triệu chứng hơi thở nông, cảm giác thở vào không đủ bạn nên chụp CTsanner lồng ngực đề loại trừ các tổn thương thực thể. Muốn biết có rối loạn đường huyết hay không, rất đơn giản chỉ cần xét nghiệm đường máu lúc đói. Triệu chứng ợ hơi nhiều có thể là do bệnh lý dạ dày. Bạn nên nội soi dạ dày để chẩn đoán nhé. Thân ái chào bạn.