Xin chào bác, Mẹ cháu năm nay 56 tuổi, buổi sáng ngủ dậy nhổ nước bọt thấy màu đen. Đó là bị gì ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Trường hợp của mẹ cháu có thể chỉ do các chất cặn trong miệng sau 1 đêm tích tụ lại, có thể có màu hơn nâu hoặc đen. Nếu sau khi đánh răng và súc miệng xong mà nước bọt trở lại bình thường thì không có gì đáng lo.Nếu kèm theo triệu chứng ho và khạc ra máu, viêm, chảy máu chân răng và vẫn thấy có tình trạng này thì nên đi khám để bác sỹ có chuẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý. Thân mến!