tôi thường bị đi ngoài 1-3l/n phân sống nát phân có nhầy bọt vàng nên có đi nội soi dạ dày thì bị viêm loét trợt hang vị trào ngược dịch mật,bs cho nội soi thêm hậu môn trực tràng thì bình thường.bs chuẩn đoán là ruột kích thích cho thuốc dạ dày và RKT.hiện giờ tôi không bị đau bụng nhưng bụng dưowsi to đầy hơi trung tiện nhiều phân vẫn sổng nát nhầy bọt vàng.xin hỏi tôi có cần nội soi toàn bộ đại tràng không.trước đo tôi sụt 3-4kg trong 4 tháng từ lúc uống thuốc đầmy cân nặng ko thay đổi.mong dc tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi. Bạn có thể soi đại tràng cũng được nếu bạn ko yên tâm. Viêm đại tràng kích thích do nhiều nguyên nhân trong đó có loạn khuẩn đường ruột. Bạn có thể sử dụng kéo dài 1 đợt bổ sung vi khuẩn đường ruột như Lacteol, enterogermina... và bạn có thể khám chuyên khoa Y học cổ truyền, một số thuốc và bài thuốc y học cổ truyền có thể làm giảm đáng kể tình trạng ruột kích thích