Cháu chào bác sĩ, hôm trước e có đi khám sức khoẻ định kỳ đến mục siêu âm gan mật thì báo là cháu bị u mạch gan phải 0,8 cm. Bác sĩ cho cháu hỏi u mạch gan phải là gì ạ, có nguy hiểm không cháu có phải điều trị gì ko ạ? Cháu cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn U máu gan (hepatic hemangiomas) là loại tổn thương có nguồn gốc mạch máu trong nhu mô gan, tính chất lành tính và không tăng sinh tế bào Các khối u máu gan kích thước vừa và nhỏ thường không có triệu chứng, được phát hiện tình cờ. Trên lâm sàng, đau bụng vùng gan là triệu chứng thường gặp nhất, có thể âm ỉ hoặc dữ dội nhưng không đặc hiệu. Đối với các khối u máu có kích thước > 4cm thì thường mới biểu hiện triệu chứng. Do đó với kích thước nhỏ như vậy bạn ko nên quá lo ngại