Xin chào bác sĩ, E 22 tuổi, nam giới Hiện tại e bị đau bụng khoảng 2 ngày ( hơi đau chứ không đau dữ dội) Đau ở trên rốn và e cảm thấy chướng bụng rất khó chịu Và còn bị tiêu chảy ( hình dạng phân: đầu rắn đuôi chuột) Hiện em bệnh gì? Và có nguy hiểm không ? E xin cách trị và toa thuốc! E cám ơn và chúc bs một ngày làm việc tốt đẹp!
Trả lời:
Chào bạn. Vì bạn có đau bụng có đi ngoài phân lỏng thì giống triệu chứng nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn, nhưng không có đau quặn nên không thể loại trừ bệnh lý ngoại khoa (viêm ruột thừa hay viêm túi thừa MERKEL). Tốt nhất bạn đi khám tại BV hay phòng khám gần nhà để BS siêu âm, Xn cho chắc chắn bạn nhé.