Xin bs cho hỏi , toa thuốc này tôi đag điều trị HP bao tử , uống trước ăn nhưng tôi bị ói , zậy tôi có thể uống sau ăn ko ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào chị. Vì là thuốc điều trị vi khuẩn gây viêm dạ dày, nếu uống sau ăn sẽ làm giảm hiệu quả chống vi khuẩn của thuốc. Chị có thể ăn nhẹ rồi sau đó uống thuốc nếu thấy quá khó chịu, riêng loại thuốc cuối cùng thì chị uống trước ăn 30 phút.