Xin chào bác sĩ, vừa qua cháu vừa đc chỉ đik nội soi tiêu hoá.kết luận là viêm sung huyết hang vị, viêm trượt trước tiền môn vị và viêm trực tràg. Xin bác sỹ cho biết viêm sung huyết và viêm loét là 1 hay khác nhau ạ? Và trực tràg với đại tràg thực chất có khác nhau k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Viêm xung huyết là tổn thương nông hơn , niêm mạc dạ dày bị viêm, các mao mạch bị giãn nở và ứ máu. Con liêm loét tổn thương sau hon, niêm mạc bị loét sâu, có thể bị chảy máu , 2 tổn thương này khác nhau ở mức độ nặng hay nhé và cách điêuf trị cũng khác nhau bạn nhé. Ruột già bao gồm đại tràng và trực tràng: đại tràng là vùng tiếp giáp vs ruột non: có đại tràng lên, đại tràng xuống , và đại tràng ngang... Trực tràng tiếp giáp vs hậu món nội soi cũng khác nhau, tổn thương ở các vị trí khác nhau Than mến