Xin chào bác sĩ, Cháu tôi 6 tuổi,2-3 năm trở lại đây cháu són pân ra quần ngày 2-3 lần,còn vài ba ngày cháu mơi đại tiện 1 lần.Xin bs tư vấn cháu bị bệnh gì và nén đi khám ở đâu?Chúng tôi đang dự định đưa cháu đi BV Nhi đồng tp HCM để khám! Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào em Theo như em nói thì cháu bị bệnh táo bón thôi , lúc bị són ra quần là cháu cố gắng rặn nhưng phân không ra được chỉ ra 1 chút , nén em cố gắng cho cháu ăn nhiều rau xanh , các loại củ như khoai lang , khoai tây , bí đỏ , bí xanh ..,hay cho cháu ăn thêm yaour , trường hợp ăn rau xanh mà cháu không đi được em nén cho cháu uống thêm sorbitol để cháu đi cầu cho dễ , em cứ cho cháu áp dụng chế độ ăn và uống thuốc sorbitol mà không hét thì hãy cho cháu len khám tại Bv nhi đồng . Chúc cháu khỏe !