Xin chào bác sĩ, Em năm nay 35 tuổi. Giới tính: Nam. Em xin hỏi bs 2 vấn đề đang thắc mắc ạ. 1- Em rất hay bị đi ngoài phân lỏng khi ăn đồ chua, cay. Bị khoảng 8-9 năm nay rồi ạ. Thời gian gần đây tình hình có vẻ nặng lên. Một ngày đi đến 2-3 lần phân lỏng. Khi uống rượu thấy nhói lên phía bụng trên bên trái. Đây có phải là triệu chứng của bệnh Viêm Đại Tràng ko thưa bs. 2- lúc bình thường kể cả mùa đông em ko bao giờ bị đau khớp gối. Nhưng khi uống rượu nhiều thường cảm thấy đau nhức. Nó tự hết sau khoảng 6-7 tiếng ạ. Đây có phải triệu chứng của bệnh Gout ko thưa bs.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng đi ngoài phân lỏng của bạn có thể chính là triệu chứng của bệnh lý đại tràng, còn cụ thể do viêm đại tràng hay đại tràng kích thích hay có khối u...thì bạn cần đi khám để xác định nhé. Với triệu chứng đau khớp gối của bạn thì không giống với triệu chứng của bệnh gút, song có thể liên quan đến tình trạng viêm nào đó. Bạn cũng nên đi khám siêu âm, chụp phim khớp gối kiểm tra nhé Thân mến