Xin chào bác sĩ, con e bị bón từ lúc ra tháng lúc đầu 2,3 ngày sau lên 6,7 ngày mới đi ngoài, giờ đã 4 tháng mà tình trạng vẫn vậy, đã đi khám bệnh viện và được cho uống duphalac với matxa bụng nhưng vẫn kg coa thay đổi, cháu vẫn tăng cân đều, phân màu vàng và sệt sệt. Phải bơm thì châu nó mới đi. Giờ tôi cần phải làm gì ạ.
Trả lời:
Chào em! Đối với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, có một số bé đi cầu 5 - 7 ngày 1 lần cũng là bình thường nếu phân bé không khô cứng. Do vậy nếu bé em 4 ngày chưa đi cầu em nên massage bụng cho bé, có thể kích thích hậu môn bằng tampon xem bé đi cầu như thế nào? Nếu tính chất phân bình thường thì em yên tâm. Còn nếu phân cứng thì chế độ ăn của mẹ nên thay đổi bổ sung thêm chất xơ ( có trong trái cây như đu đủ, chuối, bưởi...các loại rau xanh như đọt rau lang, rau đay..) Thân mến!