Xin chào bác sĩ, Bác sĩ giải thích giúp cháu điều này có đúng ko ạ: cháu nghe có người bảo người bị viêm loét dạ dày có HP uống rượu thì con vi khuẩn sẽ chết ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm dạ dày HP + thì phải uống thuốc bảo vệ dạ dày và kháng sinh khoảng 2 tuần trở lên để điều trị dứt điểm vi khuẩn. Bạn uống rượu vào dạ dày sẽ bị loét và có thể thủng luôn đó bạn. Bạn phải tuân thủ chế độ ăn uống và uống thuốc theo toa BS nha bạn.