Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau bụng , mỗi khi chạy thì bụng hai bên đau , không đau cùng một lúc nhưng hết bên này đau thì bên kia đau . Đi bộ thì không đau lắm nhưng vẫn nhoi nhói đau . Bệnh này bị kéo dài một khoảng thời gian rồi . Trước kia không bị thế nhưng từ khi tôi bắt đầu đi tập thể dục thì bị . Lúc đầu không bị nhưng khoảng 1 tháng thì bắt đầu đau mỗi khi tôi chạy và dạo này khi tôi đi bộ nhanh lại bắt đầu đau . Tôi đã từng nghĩ do ăn xong đi bộ thì đau nhưng có hôm tôi không ăn mà chạy cũng đau . Không biết tôi bị bệnh gì , mong bác sĩ tư vấn cho .
Trả lời:
Chào cháu. Cháu không bị bệnh gì đâu. Do ban đầu tập luyện thể thao nên các cơ quan ở vùng bụng và áp lực ổ bụng chưa thích nghi với các thay đổi nên gây đau. Đau là triệu chứng cảnh báo của cơ thể là không nên tiếp tục. Cháu nên làm chậm, tập mỗi ngày một ít để cơ thể thích nghi cháu nhé. Chúc cháu khỏe.