Xin chào bác sĩ, viem da day mạn tính là gi? Xin cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn Viêm dạ dày mãn tính được xem như tình trạng viêm của lớp niêm mạc của dạ dày, hiện tượng này diễn ra từ từ và tồn tại trong thời gian dài. Để phòng tránh viêm dạ dày, bạn cần Tâm lý, tính tình người bệnh liên quan trực tiếp đến bệnh viêm dạ dày. Bệnh viêm dạ dày mãn tính là một bệnh rất phức tạp, nếu không có biện pháp điều trị khoa học thì không đạt được hiệu quả tối đa. Theo các chuyên gia y tế, cách chữa trị lý tưởng nhất là kết hợp thuốc uống kèm theo đó là chế độ sinh hoạt hợp lý. Tuyệt nhiên không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê hoặc trà đặc. Ăn uống thanh đạm, ăn những thứ dễ tiêu hóa, kiêng chua cay, không ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh Nhai kỹ trước khi nuốt, nên chia làm bữa nhỏ, ăn uống đúng giờ Tập thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa. Duy chỉ trong trường hợp bị đau dạ dày loại co bóp, bạn hãy dùng thêm các loại sữa chua, trái cây chua hay canh, rau nhằm giúp tăng tiết dịch vị. Nếu người bệnh cảm thấy nôn nao, khó chịu, ợ chua, ăn nhiều- mau đói, nóng ruột… hãy ăn nhiều rau xanh để cung cấp chất xơ cho dạ dày Hạn chế tối đa các loại thức ăn chiên, xào hay ướp và những loại đồ ăn quá mặn, bánh kẹo ngọt.