Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bác sỹ tình huống này của tôi. Tối hôm trước tôi có đi uống bia, mới uống được 4 ly thì đầy bụng. Sau đó tôi không uống nữa, cảm giác thấy buồn ngủ và ngáp liên tục. Trên đường về tôi thấy cơ thể khó chịu. Rồi mọi thứ nhòa đi trước mắt như 1 màn sương, trước khi tôi gục xuống đường. 10 phút sau tôi nhìn bình thường trở lại, đầu óc tỉnh táo nhưng mồ hôi vã ra như tắm. Xin bác sỹ tư vấn xem tôi bị bệnh hay không, có nên vào viện kiểm tra không. Trước đây tôi chưa từng bị như thế này. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như bạn vừa nói là có biểu hiện của một cái co thắt mạch máu não thoáng qua .Vì vậy,bạn cần đến ngay khoa thần kinh của bệnh viện Việt bun hoặc khoa thần kinh của bệnh viện Bạch Mai Hà nội để các bác sỹ chụp X quang ,làm các xét nghiệm,siêu âm ,điện tim...tìm nguyên nhân chính xác để phòng ,theo dõi và điều trị . Trước mắt ,bạn tuyệt đối không nên uống rượu bia,và các chất kích thích như ;chè ,cà phê.Ăn uống đủ chất và lượng .Tinh thần thoải mái không làm việc quá căng thẳng,tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn và đi khám càng sớm càng tốt tránh để những hậu quả đáng tiếc xảy ra với bạn. Thân mến !