Bac sy cho em hoi,ba em nam nay 72tuoi vua moi bi xuat huyet tieu hoa va da dieu tri xong khoang 5ngay nay nhung gio sao bung cua ba em bi chuong to len,bac sy cho em hoi vay la sao,co phai do uong thuoc ma bi giu nuoc khong
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: triệu chứng của ba bạn đó là xuất huyết tiêu hóa và báng bụng, BS nghĩ nhiều bác đã từng được chẩn đoán xơ gan và xuất huyết tiêu hóa là do vỡ tĩnh mạch thực quản dãn, còn báng bụng là do hội chứng suy tế bào gan trong xơ gan, chứ không phải do uống thuốc gì để giữ nước. bạn cần cho bác đi khám sớm để các BS xử trí kịp thời