Xin chào bác sĩ, Trước đây tôi sử dụng món trứng luộc có lòng đỏ thì không sao, giờ cứ dùng là bị tào tháo đuổi. Có cách nào khắc phục không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trứng là nguyên nhân gây dị ứng thường gặp ở trẻ nhỏ, người trưởng thành ít gặp hơn.Phần lớn các protein gây dị ứng nằm trong lòng trắng, trong khi protein lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Do sự tương đồng giữa protein trứng gà và các loại trứng khác, người dị ứng trứng gà thường dị ứng với trứng vịt, trứng ngan... Sử dụng thịt gà thịt vịt không gây vấn đề gì. Mỗi độ tuổi có thể dị ứng với một loại thức ăn khác nhau. Theo mô tả của bạn, có thể bạn bị dị ứng với trứng gà. Các biểu hiện dị ứng thường gặp như nổi mề đay, phù , buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, nếu nặng hơn có thể gây sốc phản vệ. Dị ứng thức ăn hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Nguyên tắc chính của điều trị dị ứng thức ăn là tránh dùng các loại thực phẩm đã được xác định là chất gây dị ứng, đồng thời nếu bạn có biểu hiện nổi ban hay tiêu chảy nhiều lần cần tới ngay cơ sở y tế để điều trị sớm. Thân