Năm nay tôi 19 t khoảng 3 tháng trước đến bay giờ ơn vùng xung quanh hậu môn mình có chảy máu khi đi đại tiện và dưới phân cũng có nhưng chỉ kẻ phần sau còn bình thường thì không? Cho tôi hỏi tôi bị sao ai? Chữa bằng phương pháp nào có nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và nếu bạn không bị đau gì hết khi tiêu phân mà có hiện tượng chảy máu như vậy thì BS nghĩ nhiều đến chẩn đoán là trĩ xuất huyết, còn nếu bạn tiêu phân có rát đau, nhiều thì có nghĩ đến nứt trực tràng. Cả 2 bệnh cần đi khám trực tiếp thì mới chẩn đoán phân biệt và điều trị đúng được. Thân mến.