Xin chào bác sĩ, Bệnh nứt kẽ hậu môn có đáng lo ngại ko ạ? Ko điều trị có tự hết được ko ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nứt kẽ hậu môn không phải là một bệnh nguy hiểm, cũng giống như những vết thương ngoài da khác, tuy nhiên do vị trí này thường xuyên bị tác động bởi việc đi tiêu. Đặc biệt là khi đi tiêu phân bón thì dễ bị xây xác vết thương làm cho vết nứt nứt trở lại. Bạn cần có chế độ ăn nhiều chất xơ để phân được mềm, thuận tiện cho việc đi tiêu. Và bổ sung vitamin C hằng ngày bằng việc uống nước cam, chanh thêm bạn nhé. Thân chào bạn!