Xin chào bác sĩ, Chao bac si.da bung chong em khong dau.ko vang da.van an uong binh thuong.cty cho di kham thi moi biet gan vay a.chu tu truoc toi gio chong em chua kham gi het.em cam on a
Trả lời:
Chào bạn! Vậy như theo tôi đã tư vấn ở tư vấn trên, nếu bạn quá lo lắng thì bạn nên đưa chồng đi chụp MSCT Scan bụng để xác định. Xin cung cấp cho bạn them thông tin về u mạch máu ở gan: U mạch máu lành tính (Hemangioma) là tình trạng tăng sinh mạch máu lành tính, thường gặp ở một số cơ quan như da, gan, não…của cơ thể con người. U mạch máu là loại u lành thường gặp nhất trong các u lành tính ở gan. U xuất hiện từ khi mới sinh, chưa rõ căn nguyên. U mạch máu ở gan thường có kích thước nhỏ, đơn độc nên không gây triệu chứng gì đặc biệt lúc khởi đầu. Về sau, khi u mạch máu to nhiều, người bệnh có cảm giác tưng tức ở hông sườn bên phải. U mạch máu ở gan nếu to có nguy cơ vỡ, gây chảy máu khi bị chấn thương vùng gan. Điều trị: Theo dõi và can thiệp ngoại khoa (mổ cắt u mạch máu ở gan) nếu u to, có nguy cơ vỡ gây chảy máu. U mạch máu ở gan rất hiếm khi là ác tính .