Chào BS, mẹ em bị viêm dạ dày không biết nên cử những đồ ăn gì với lại em có nghe nói uống nghệ tươi với mật ong sẽ đỡ không biết đúng ko? ngoài ra mẹ em còn đau hông trái dữ lắm khi đứng sờ thì có cục gì đó ko biết là bị gì. Mong nhận được lời khuyên từ các bác sĩ. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Mẹ bạn bị viêm dạ dày thì không nên ăn đồ chua, cay, nóng, hạn chế ăn chuối và các loại thực phẩm khó tiêu. Uống mật ong và nghệ thì tốt mà bạn. Còn khối bất thường ở hông trái bạn nên nói mẹ đi siêu âm kiểm tra cho an tâm nhé. Đi siêu âm và nội soi dạ dày xem có vi khuẩn HP không nhé.