Xin chào bác sĩ, ba tôi 65t, hay đau vùng bụng, đã khám ở nhiều nơi, đã điều trị ngoại trú ở BV Chợ Rẫy hơn 1 năm nhưng bệnh không giảm. Đã nội soi bao tử, thử máu, siêu âm, chụp ct bụng nhưng kết quả chỉ là viêm bao tử. Uống thuốc chỉ đỡ được vài ngày thì đâu trở lại. Nhờ BS hướng dẫn điều trị như thế nào, ở đâu? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Với thông tin bạn cung cấp thì bố bạn bị viêm dạ dày.Ngoài điều tri bằng thuốc thì cần chú ý chế độ ăn uống cẩn thận, ăn chậm nhai kỹ , ăn các thức ăn mềm, không dùng rượu bia, các chất kích thích, cay nóng... thì mới hạn chế được tình trạng đau. Sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ có thể uống 1 thìa mật ong, nửa tiếng sau mới uống nước, tác dụng chống viêm tốt. Thân mến!