Xin chào bác sĩ, con nay 19 tuổi và bị táo bón kinh niên. Ra hiệu thuốc hỏi thì ngta bán cho con vĩ Bisacodyl DHG loại 5g. ( loại mạnh ). Về con cũng uống theo hướng dẫn. Giả sử con uống lâu dài được ko ạ ? Vì giờ con có cgiác uống thì đi dk. Ko uống thì có khi cả 4 5 ngày mới đi. Rất khó chịu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc uống thuốc nhuận trạng về lâu về dài hoàn toàn có hại, vì thế bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, uống đủ nước, ít nhất là 2 lít/ngày, bổ sung nhiều chất xơ, tập luyện thói quen đi cầu, vào một thời điểm trong ngày, luyện tập thể dục thường xuyên, có thể cải thiện tình trạng này, Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa ,làm thêm các khảo sát , xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thân mến !