Xin chào bác sĩ, 8-10 ngày tôi mới đi đại tiện 1lân Hỏi bác sĩ cách điều trị .như thế nào??
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn bị táo bón nặng, nếu kéo dài có thể gây nên bệnh trĩ, nứt, rách hậu môn. BS khuyên bạn như sau: - Ăn nhiều các thức ăn chứa nhiều chất xơ như các loại rau và hoa quả tươi,... các chất xơ hòa tan (có trong rau cải, trái cây, các loại hạt…) - Tăng cường các thức ăn giàu chất xơ và nhiều vitamin như các loại hạt đậu, khoai lang, khoai tây, đu đủ, chuối, các loại cải củ, cải thảo, bầu, giá đỗ … - Uống đủ 1,5 - 2 lít nước/ngày giúp làm mềm phân. - Luyện tập thể dục, vận động đều đặn - Tạo thói quen đi tiêu đều đặn.